Triệu chứng thiếu máu não

Thiếu máu não là một tình trạng thiếu máu lên não, không cung cấp đủ lượng máu lên não dẫn tới những triệu chứng thiếu máu não như hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, và nhiều biểu hiện lâm sàng khác nhau.

Đây là một căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi và hiện nay người trẻ với cuộc sống bận rộn, hay gặp căng thẳng, stress cao, áp lực cuộc sống và công việc rất dễ mắc bệnh thiếu máu não này. Và theo khuyến cao, cần phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh để có hướng điều trị kịp thời để bệnh không để lại những di chứng xấu.

Thiếu máu não
Thiếu máu não

 Thiếu máu não

là tình trạng thiếu máu cung cấp cho các tế bào não thường do nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ ăn uống thiếu chất, đặc biệt là thiếu hàm lượng sắt, lối sống không hợp lý, làm việc quá tải, stress, ngủ thiếu giấc, hoặc có thể do sự lão hóa tế bào tuần hoàn não,…

Triệu chứng thiếu máu não rất hay gặp trong cuộc sống hàng ngày và ở nhiều người đó là những cơn đau dầu, chóng mặt, hoa mắt nếu không điều trị triệt để, bệnh kéo dài và khó khăn cho điều trị sau này.

Với triệu chứng thiếu máu não là những cơn đau đầu thì ban đầu chỉ là những cơn đau nhói một vùng cố định nhưng sau bệnh sẽ lan dần ra khắp vùng đầu tạo cảm giác đầu mình nặng trình trịch nhất là khi phải di chuyển, suy nghĩ nhiều hay khi mới ngủ dậy.

Với triệu chứng thiếu máu não là hoa mắt, chóng mặt, ù tai sẽ làm người bệnh không đứng vững , mất thăng bằng không tự chủ, không kiểm soát được rất dễ bị ngã ra đằng sau.

Bên cạnh đó, bệnh thiếu máu não còn xuất hiện với triệu chứng đi lại khó khăn, mất ngủ, ngủ chập chờn, hay gặp ác mộng, ngủ hay thức cũng khó kiểm soát được, hay tỉnh giấc vào giữa đêm hoặc đến sáng mới ngủ được và làm người bệnh luôn cảm thấy chán nản và mệt mỏi, hay gắt gỏng, thờ ơ với mọi thứ xung quanh và rất dễ bị kích động. Ngoài ra, thiếu máu não còn gây nên tình trạng tê bì, nhức mỏi chân tay, suy giảm trí nhớ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng hiệu quả công việc.

Với những triệu chứng thiếu máu não, ban đầu chỉ là những biểu hiện nhẹ, từng lúc nhưng nếu không có cách điều trị thiếu máu não thì bệnh sẽ tiến triển nặng hơn với những dấu hiệu liên tục và thậm chí sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Bởi vậy cần phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh thiếu máu não để có cách điều trị kịp thời bên cạnh đó, để phòng tránh và ngăn ngừa bệnh thiếu máu não hay duy trì đủ lượng máu lên não thông qua chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu vitamin, giàu sắt kết hợp với phương pháp luyện tập hàng ngày qua những bài tập như đi bộ, dưỡng sinh, yoga,…sẽ giúp tạo sự lưu thông máu lên não tốt.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>