Thuốc tốt nhất chữa đau vai gáy?

Thuốc tốt nhất chữa đau vai gáy? Hiện nay, hội chứng đau vai gáy là một chứng bệnh xuất hiện ngày càng gia tăng ở người trẻ, đặc biệt là những nhân viên làm việc văn phòng. Bệnh gây ra những cơn đau nhức làm khó chịu cho người bệnh, hạn chế hiệu quả làm việc và làm giảm chất lượng cuộc sống nếu không có cách điều trị kịp thời.

Và hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa đau vai gáy nhưng bạn cần tìm hiểu và sử dụng loại thuốc uy tín, đảm bảo và phù hợp để quá trình điều trị hiệu quả và tốt hơn tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Đau vai gáy
Đau vai gáy

 Nguyên nhân của bệnh đau vai gáy xuất hiện ngày càng tăng là do chế độ làm việc của cuộc sống hiện đại ngày nay càng gia tăng với mật độ dày đặc, quá tải bên cạnh đó việc ngồi nhiều giờ đồng hồ trước máy tính, không vận động, ngồi sai tư thế khiến vẹo cột sống và tình trạng bệnh đau vai gáy xuất hiện ngày càng tăng. Bên cạnh đó những yếu tố như chế độ ăn uống thiếu chất, ít vận động, chấn thương, hay mang vác vật nặng, bệnh thoái hóa cột sống, thoái hóa vùng vai gáy,…cũng là những nguyên nhân dẫn tới đau vai gáy.

Khi có triệu chứng của bệnh đau vai gáy như đau vùng cổ, đau vùng gáy nhức nhối, khó cử động,… khi đi khám nếu bác sĩ chuyên khoa thấy không có nguyên nhân chèn ép gây tổn thương thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm đau, cao dán,… hoặc dùng vật lý trị liệu, xoa bóp, ấn huyệt, châm cứu,…. tại các bệnh viện, phòng khám y học cổ truyền sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Thuốc điều trị Đau vai gáy

bao gồm thuốc giảm đau chống viêm, phong bế thần kinh, giãn cơ và vitamin nhóm B. Ngoài ra, các phương pháp vật lý trị liệu như nhiệt trị liệu, điện xung, sóng ngắn, siêu âm trị liệu, kéo dãn cột sống cổ, xoa bóp bấm huyệt, tập vận động cột sống cổ cũng giúp ích rất nhiều cho việc điều trị. Một số trường hợp người bệnh đau vai gáy cần được điều trị bằng phẫu thuật: thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, vẹo cột sống…

Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng loại thuốc điều trị đau vai gáy tốt nhất hiện nay người bệnh cần có chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý với chế độ ăn uống đủ chất, nhất là đảm bảo hàm lượng canxi cần bổ sung đều đặn hàng ngày, vận động cơ thể thường xuyên nhưng cần tập các bài tập nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh, hạn chế mang vác vật nặng và đặc biệt là ngồi đúng tư thế, khi ngồi nhiều trước máy tính 20 phút cần đứng dậy vận động nhẹ nhàng, xoay người để tránh tình trạng bệnh đau vai gáy xuất hiện cũng như giúp điều trị hiệu quả hơn.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>