Rối loạn tuần hoàn não điều trị như thế nào?

Đâu là cách điều trị rối loạn tuần hoàn não hiệu quả, an toàn – đó là câu hỏi của tất cả các bệnh nhân bị bệnh này. Để đưa ra câu trả lời này vô cùng khó, tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể đưa ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách điều trị hiện nay.

Nguyên tắc điều trị rối loạn tuần hoàn não

 

Rối loạn tuần hoàn não
Rối loạn tuần hoàn não

Trong điều trị  bệnh rối loạn tuần hoàn não cần thiết dùng thuốc ức chế tiểu cầu, thuốc tăng khả năng cải thiện việc cung cấp oxygen cho não. Nếu có các bệnh kèm theo như tăng huyết áp, tiểu đường cần được theo dõi và điều trị kết hợp.

Các cách điều trị rối loạn tuần hoàn não

Điều trị rối loạn tuần hoàn não bằng đông y

Bài thuốc điều trị rối loạn tuần hoàn não giúp ổn định chất lượng máu và lượng máu đến não:

Thiên ma: 8g, câu đằng, ngưu tất, phục thần, trân châu mẫu, chi tử, ích mẫu thảo, tang lý sinh: mỗi thứ 12g, đõ trọng, hoàng cầm: mỗi thứ 10g, bạch thược: 16g, thạch quyết minh: 20g.

Rối loạn tuần hoàn não 2

Chữa rối loạn tuần hoàn não bằng món ăn

Canh nấm hương, mộc nhĩ, tuần ăn 2-3 lần, có tác dụng giảm mỡ máu và tăng cường lưu thông máu lên não. Có thể sử dụng nấm linh chi xay nhỏ, hãm uống ngày 10g, do nấm linh chi không độc nên có thể dùng lâu dài.

Chữa rối loạn tuần hoàn não bằng Tây y

Sau khi được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa bệnh nhân sẽ được thực hiện xác xét nghiệm liên quan và kê đơn thuốc để theo dõi điều trị. Căn cứ vào thể trạng cũng như người bệnh có mắc một số bệnh khác kèm theo không bác sĩ sẽ kê đơn thích hợp.

Chế độ sinh hoạt cho người rối loạn tuần hoàn não

Một chế độ ăn uống khoa học, hạn chế dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và vận động thường xuyên luôn là phương án lý tưởng để phòng ngừa mọi bệnh tật, ngay cả với rối loạn tuần hoàn não. Trong bữa ăn hàng ngày, cần chú trọng tăng cường tỷ lệ rau quả, cá cũng như ưu tiên cho cách chế biến thanh đạm như hấp, luộc, thay vì dùng thịt, mỡ động vật và các món chiên xào. Song song đó, tập thể dục đều đặn sẽ giúp đẩy lùi các bệnh về tim mạch, huyết áp, thừa cân béo phì, stress vốn là những tác nhân dẫn tới bệnh. Ngoài ra, đối với những người làm việc trí óc nhiều, cần nghỉ ngơi định kỳ để tránh việc não bị quá tải.

Bài tham khảo Ginkgo biloba 80mg

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>