Những triệu chứng lâm sàng khi bị bệnh Viêm khớp

Khớp vai là một trong số những khớp quan trọng, đây là khớp nối giữa chi trên với thân người giúp chúng ta thực hiện các rượu cồn tác mong muốn. Khi khớp vai bị tổn thương có thể gây đau nhức, lỏng lẻo, trật khớp vai. đau tái phăng tái lại, gây cứng khớp hoặc chết thật chức năng khớp vai. Dưới đây là một số triệu chứng chính khi bị bịnh viêm khớp vai.

Những triệu Những triệu làm chứng lâm sàng của viêm khớp vai .3>

Khi bị viêm khớp vai ban đầu vùng vai sẽ bị đau nhức từng cơn, bệnh phần nhiều phát triển chậm, sau đó cơn đau tăng dần, đau nhói hoặc đau như dao bốc, vả lại liên tục hơn, một khi khí hậu thay đổi hay mệt mỏi càng đau nhiều, cơn đau lan lên đến cổ và ra vùng tay (nhất là vùng khuỷu tay). Khi vùng vai bị cộc chạm hay bị kéo giãn bỗng ngột, thường gây đau dữ dội tợ như bị gãy xương.

 

2. Khớp vai hoạt cồn bị hạn chế:

Khớp vai hoạt cồn theo phía nào cũng đều bị hạn chế, nhất là quay lật tay ra phía ngoài, vào trong và đưa lên trên. Khi bịnh tình tiến triển, do lâu ngày ít hoạt rượu cồn nên khớp bị dính liền giữa màng khớp và mô mềm chung quanh, lực cơ giảm yếu dần, bịnh nhân làm các rượu cồn tác như chải đầu, rửa mặt, mặc áo đều khó khăn.

Nếu bị nặng thì khả năng hoạt cồn của khớp khuỷu cũng bị ảnh hưởng, khi rút khuỷu cạc ngón tay không thể sở đến vùng vai cùng bên, nhất là khuỷu tay, sau khi duỗi ra sau khó thể rút lại.

 

3. Sợ lạnh:

Người bị viêm khớp vai thường sợ lạnh, tặng dù trời nắng, bịnh nhân cũng chẳng dám để hở vai.

 

4. Đè đau:

Ở vùng khớp vai bị viêm có điểm đè đau rõ rệt, một số ít bệnh nhân có điểm đè đau lan rộng ở mô mềm chung quanh khớp vai.

 

5. Cơ bắp co co và teo nhỏ:

Một số cơ ở chung quanh khớp vai như cơ tam giác vai ở thời kỳ đầu có thể bị co rút, về sau bị teo vì ít hoạt động, chóp vai nhô lên, tay đưa lên và gập lui sau chớ tiện, lúc này triệu chứng đau nhức lại giảm.

 

6. Kiểm tra Xquang và cạc xét nghiệm khác:

Xquang khớp đa số phẩm bình thường, ở giai đoạn sau, một số bịnh nhân có hiện tượng chồng xương bị xốp, hóa vôi ở dưới chóp vai, nhưng chớ bị phá hủy. cạc xét nghiệm khác đều phẩm bình thường

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>