Những con đường dẫn tới bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên bạn lại chưa biết những con đường nào có thể dẫn tới bệnh dạ dày để có những biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Hãy tham khảo những thông tin sau nhé.

bệnh dạ dày
Bệnh dạ dày
  1. Làm việc quá sức dẫn tới bệnh dạ dày

Khi bạn làm việc quá sức sẽ dẫn tới sự suy kiệt năng lượng và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút nhanh chóng. Từ đó, chức năng tự bảo vệ của niêm mạc dạ dày sẽ bị suy yếu. Điều này dẫn đến dạ dày dễ bị mất cân bằng chức năng bài tiết vì không được cấp đủ máu. Khi dạ dày bị dư axít, dịch vị dạ dày ít đi nên niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn hại và gây ra bệnh dạ dày.

  1. Ăn uống không khoa học liên quan mật thiết tới bệnh dạ dày

Ăn uống khoa học là hết sức cần thiết để bảo vệ dạ dày của mình. Ăn quá nhanh, ăn không đúng giờ hay ăn không hợp vệ sinh, ăn đồ ăn lạnh, hay đồ ăn nhiều gia vị… đều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của dạ dày.

  1. Căng thẳng thần kinh

Hiện tượng đau dạ dày vì căng thẳng thần kinh thường gặp nhất ở đối tượng là dân văn phòng. Khi rơi vào trạng thái khó chịu, căng thẳng, hay trầm cảm, mệt mỏi…thì sự tiết dịch ở dạ dày cũng bị ảnh hưởng theo. Đó chính là nguyên do tại sao chức năng tiêu hóa của dạ dày không được thực hiện tốt. Sự căng thẳng về tâm lý, cảm xúc có thể làm ảnh hưởng xấu ở dạ dày.

  1. Lạm dụng thuốc giảm đau cũng làm đau dạ dày

Những loại thuốc giảm đau đều có công dụng kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày. Khi những niêm mạc này bị ảnh hưởng và không làm tốt được chức năng bảo vệ thành dạ dày thì sẽ dẫn đến hiện tượng dạ dày co bóp bất thường và gây đau. Thậm chí, khi những niêm mạc bị ảnh hưởng trầm trọng còn khiến xuất hiện các vết loét trong dạ dày, dẫn tới viêm loét dạ dày .

  1. Uống rượu bia quá nhiều

Trong tất cả những loại rượu bia hay đồ uống có cồn đều chứa một số men vi sinh. Các loại men này nếu được vào cơ thể ở mức vừa phải thì sẽ có lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên nếu, bạn uống rượu bia quá nhiều, lượng men vi sinh đưa vào cơ thể ở mức quá tải thì sẽ gây ra các rối loạn trong đường tiêu hoá và khiến hạn chế khả năng điều tiết thức ăn của dạ dày, từ đó gây ra những bệnh dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày…

Hãy tránh xa những con đường gây nên bệnh dạ dày để bảo vệ nó một cách toàn diện nhé. Và đừng quên sử dụng Jenstomax để bảo vệ dạ dày tốt nhất nhé.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>