Đau xương khớp trị như thế nào?

Bạn có tin món ăn cũng có thể giúp chữa khỏi bệnh đau xương khớp không? Nếu vẫn còn nghi ngờ về vấn đề này thì hãy tìm hiểu ngay một số món ăn dưới đây và thực hiện để xem bệnh đau xương khớp của bạn có thuyên giảm không nhé. Có thể sau khi sử dụng bài thuốc này bạn không còn đau đầu tìm cách chữa trị cho bệnh này nữa.

đau xương khớp và cách điều trị hiệu quả ?
đau xương khớp và cách điều trị hiệu quả ?

Các món ăn trị đau xương khớp hiệu quả

Trị đau xương khớp bằng món ăn thịt chó hầm đỗ trọng nam tục đoạn

Thịt chó lấy phần thịt: 100g

Đỗ trọng: 3,5g

Nam tục đoạn: 4g

Nước dừa: 100ml

Trần bì: Một chút

Riềng, mẻ, mắm tôm, mì chính vừa dùng

Thịt chó thái miếng mỏng, ướp cùng riềng, mẻ, mắm tôm, mì chính, nước dừa và trộn đều, bọc kín lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 2h.

Đỗ trọng, nam tục đoạn rửa sạch và cho vào nồi, đổ một bát nước nấu sôi rót kỹ trên lửa nhỏ, nếu có nồi áp suất cho vào nồi áp suất ninh, sau đó lấy 20ml nước thuốc cho vào nồi thịt, trộn đều và ướp thêm 30 phút nữa rồi hầm trên lửa nhỏ 1h nữa là được.

Người bệnh dùng lúc món ăn còn nóng, ăn cùng cơm.

Món thịt bò xào lá nốt: Thịt bò 100g, lá nốt 20g, tỏi ½ củ, và gia vị cơ bản trong nấu ăn.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với hành, gừng , tỏi, mì chính, nước mắm ngon và rượu. Lá nốt rửa sạch, thái khúc to.

Phi tỏi cho thơm, thả thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều, thịt bò tái cho lá nốt vào đảo trên lửa to nhanh tay và nêm nếm gia vị vào là được.

Thịt bò xào lá nốt có thể dùng với cơm nóng và 1 ly rượu nhỏ như hướng dẫn dưới đây.

Rượu thuốc cho người đau xương khớp

Nguyên liệu để ngâm rượu bao gồm: đỗ trọng, rễ bưởi bung, ngũ gia bì, cẩu tích, thục địa, dâm dương hoắc, thiên niên kiện, nam túc đoạn, vỏ quế, rễ cây xấu hổ, trần bì, đại táo, cam thảo: Mỗi vị 10g.

Nguyên liệu đem rửa sạch và phơi khô nếu thấy nhiều bụi bẩn, sao khô lại và thái nhỏ, cho vào bình và ngâm với 1 lít rượu trắng trong 15 ngày là được. Ngày uống 2 lần, mỗi lần  ly nhỏ trong bữa cơm.

Chú ý khi chữa bệnh đau xương khớp bằng thức ăn

Các món ăn chữa đau xương khớp trên đây dùng trong trường hợp đau nhức xương, chủ yếu hai chi dưới, khi gặp gió lạnh thì đau hơn, cảm giác đau nhức kéo dài, mất ngủ, cơ thể suy nhược, ăn uống kém, hạn chế vận động.

Tuy hiệu quả của món ăn với bệnh đau xương khớp khá lớn nhưng nếu bệnh nhâu ở giai đoạn đau nặng nên đến gặp bác sĩ để điều trị bệnh.

Món ăn chữa đau xương khớp có thể dùng 2-3 lần / tuần cùng với chế độ tập luyện và ăn uống sinh hoạt điều độ sẽ giúp bệnh tiến triển theo chiều hướng tích cực nhanh.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>