Đau thắt lưng là bệnh gì?

Với nhiều người, khi bước vào tuổi trung niên thường xuất hiện các dấu hiệu đau thắt lưng. Với tâm lý chủ quan, lười đi khám bệnh chúng ta thường cho rằng đó là dấu hiệu lão hóa

Đau thắt lưng là bệnh gì?

Đau thắt lưng thực tế không phải là bệnh mà chỉ là biểu hiện của bệnh phát ra bên ngoài, báo hiệu bệnh đang phát hiện và phát triển trong cơ thể chúng ta, cũng tức là yêu cầu bạn phải được thăm khám, và điều trị cũng như thay đổi cách sống để khắc phục tình trạng đau đớn này.

Tình trạng đau thắt lưng là biểu hiện của khá nhiều bệnh, tuy nhiên có thể kể đến các khả năng bạn có thể bị các bệnh sau đây:

Bệnh đau thắt lưng báo hiệu cơ thể thiếu canxi trầm trọng và đã có hiện tượng loãng xương: Canxi và vitamin D3 là yếu tố cần thiết để xương chắc khỏe. Ở nước ta, với số giờ nắng nhiều, khả năng thiếu vitamin D rất khó, yếu tố còn lại chiếm nhiều khả năng hơn là chế độ ăn uống của người bệnh thiếu canxi, nhất là thế hệ người cao tuổi, sinh ra và phát triển trong gia đoạn trước, chế độ ăn uống còn nhiều thiếu thốn dẫn đến tình trạng thiếu canxi trầm trọng. Trong khi đó, xương sử dụng nhiều năm do bị lão hóa nên không thể còn chắc khỏe như trước được nữa, nếu không bổ sung canxi hợp lý, quá trình này diễn ra từ từ nhưng mang lại hậu quả nghiệm trọng.

– Triệu chứng của bệnh về cột sống: Vị trí đau ở thắt lưng nên cũng phần nào thể hiện bệnh, rất có thể bạn đã bị bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng, lao cột sống thắt lưng, chấn thương cột sống thắt lưng.

– Triệu chứng của bệnh thận: Khi thận hoạt động không bình thường bởi sự hình thành của các hạt sỏi, chính hạt sỏi này cản lối dẫn của nước tiểu từ thận xuống bàng quang gây lên các cơn đau lưng, đau nhức xương.

– Biểu hiện của bệnh đau thần kinh tọa: Dây thần kinh tọa chạy từ tủy sống tới các ngón chân. Chính bởi vậy, đau dây thần kinh tọa sẽ chắc chắn gây đau lưng và có thể lan xuống chân.

Làm sao để phòng tránh đau thắt lưng?

Bạn có thể căn cứ nguyên nhân của bệnh đau thắt lưng để có cách phòng tránh bệnh thích hợp như:

– Bổ sung canxi hợp lý và khoa học qua đường thức ăn và sữa, thực phẩm chức năng

– Sinh hoạt lành mạnh, ngồi đúng tư thế, tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn.

– Sử dụng biện pháp trị liệu xoa bóp, massage cột sống hàng ngày

– Không bê hoặc mang vật quá nặng

– Tránh để tình trạng tăng cân béo phì.

Việc phòng tránh bệnh đau thắt lưng không hề khó, tuy nhiên nếu bạn coi thường bệnh, để bệnh ghé thăm sẽ đẫn dến rất nhiều bất lợi trong cuộc sống, bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn, chính vì vậy ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn. Vì vậy, ngay bây giờ, hãy kiên trì và yêu bản thân mình hơn, thực hiện ngay các biện pháp phòng tránh bệnh.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>