Đau dạ dày do vi khuẩn HP gây ra

bệnh viêm dạ dày ngoài việc bởi chưng xơi uống không hợp lý, bởi uống nhiều nia rượu, thuốc lá thì một nguyên nhân cả sức quan trọng đó là vì nhiễm vi khuẩn HP. Khi bị viêm da dày người bệnh nên phai kiểm tra xem mình có nhiễm vi khuẩn HP chẳng để có biện pháp điều trị và buồng ngừa thích hợp. Vi khuẩn HP rất nguy hiểm, nó có thể lây cho người khác qua đường nước bọt và có thể gây ung thư dạ dày. Vậy khi nhiễm vi co HP thì phải làm sao?

bịnh viêm bụng dày thể trợt với HP dương tính, bệnh này có thể lây qua đường hốc uống, qua đường miệng – miệng bởi vì vi trùng HP theo dịch tiết lòng dày qua đường nước bọt.

do vậy, vi trùng dễ lây từ người này sang người khác thông qua nước bọt từ đồ dùng vệ sinh cá nhân chủ nghĩa, dùng chung chén chén đũa muỗng, hôn trực tiếp, mẹ nhai cho con xực… và đường phân miệng vì chưng vi trùng theo chia lây sang người khác qua trung gian côn trùng như ruồi, gián… khi thức đớp không phủ kỹ

bịnh hp dạ dày được chẩn đoán nhờ vào việc thực hiện các xét nghiệm hp như test thở, xét nghiệm qua nội soi bụng dày hoặc xét nghiệm máu nhằm phát hiện vi rút hp helicobacter pylori.

bệnh này có thể dẫn đến ung thư lòng dày vì chưng nhiễm vi khuẩn HP. Vi khuẩn HP được xếp vào nhóm đứng đầu gây ung thư bụng dày hiện nay. bệnh có thể điều trị dứt điểm nếu được điều trị sớm bằng cách dùng thuốc và chế cỡ xực uống hợp lý.

Để điều trị viêm dạ dày với vi khuẩn HP (+) hiệu quả, bạn cần thực hiện năm điều

ngốn chín với đồ dùng cá nhân chủ nghĩa ngốn bát mới riêng, xơi thức măm dễ tiêu, giảm mỡ mập. Kỵ măm chua, cay, xực thức chén nguội hoặc quá nóng và đồ khô rắn, khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ.

hốc đúng giờ, tránh để đói hoặc no quá.

Kiêng rượu, bia, cà phê, thuốc lá, giảm stress… tránh thức uống ảnh hưởng dạ dày như thuốc vitamine C, axít folic điều trị thiếu máu, cạc thuốc dạng sủi bọt, thuốc giảm đau kháng viêm và corticoide.

Chế chừng làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lo âu kéo dài, phiền muộn quá đáng, chẳng thức khuya.

Phải dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác bỏ sĩ do có thuốc phải uống trước bữa ăn, có thuốc uống sau ăn mới phát huy tác dụng, uống thuốc phải đủ liều lượng, đủ thời gian, không được thấy hết đau tự ý ngưng thuốc.

Thời gian điều trị trung bình cỡ sáu tuần. cạc loại thuốc thường được sử dụng thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc băng đảng niêm mạc bụng dày, thuốc giảm tiết axít dịch vị.

Nhiễm HP thì các ba thuốc sẽ dùng thêm cạc thuốc kháng sinh để diệt HP, sẽ chọn chọn phác đồ nào phù hợp, người bệnh tuyệt đối chả được tự dùng kháng sinh, lý bởi vì hiện nay vi trùng này kháng nhiều loại kháng sinh – đặc biệt ở người hay dùng kháng sinh tùy tiện trước đây mà trong thân thể đã nhiễm HP chẳng biết, do đó dễ gây kháng thuốc thất bại liệt trong điều trị.

Sau thời gian dùng đủ thuốc, ép buộc phải ngưng thuốc hai tuần kiểm tra lại vì chưng khuẩn HP đã hết chửa, kết quả mới chính xác, khi vi trùng âm tính, tức chả còn trong dạ dày, mới hẳn chặn khỏi bệnh.

chúng mình cần nhớ nếu sau khi điều trị viêm lòng dày chửa ngưng thuốc, chả thành thử thử ngay bởi chẳng chuẩn xác. Việc kiểm tra vi khuẩn HP có đang hay không bởi chưng sĩ chăm khoa hướng dẫn bạn cần soi hay không cần soi tùy tổn thương trên nội soi trước đó.

Cần nhớ sau khi lành bịnh, để tránh tái phát thành ra thực hiện nghiêm túc các chỉ định điều trị ở trên, hạn chế dùng các chồng, các thuốc gây hình hưởng bụng dày.

Đặc bặt cần chý ý kiểm tra xem trong gia đình có ai nhiễm HP không bởi chưng có thể trước đó bạn đã lây biếu người thân trong gia ách, sau này họ có thể là nguồn lây ngược lại tặng bạn làm bịnh tái phát .

Bạn cho nên đến khám bịnh tại một chưng sĩ chăm khoa nội tiêu hóa để xác định ngoài bệnh viêm lòng dày vì HP đã có, bạn đang kèm theo bệnh lý khác kèm theo không, để chẩn đoán chính xác và điều trị khỏi bệnh hoàn toàn tránh tái phát sau này.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>