Chữa viêm hang vị dạ dày với lá khôi tía

Lá khôi tía được coi là một trong những loại thảo dược có công hiệu tốt trong việc chữa bệnh viêm hang vị dạ dày hiệu quả. Vậy thực chất, căn bệnh này sử dụng loại lá này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu cách chữa viêm hang vị dạ dày của lá khôi tía

Lá khôi tía là một bộ phận của cây khôi tía có chứa thành phần chính là tanin và glucosid, có công dụng chống viêm, làm se các vết loét, làm liền sẹo và giảm sự gia tăng axit trong

viêm hang vị dạ dày
LÁ KHÔI TÍA

dạ dày.

viêm hang vị dạ dày
Viêm hang vị dạ dày

Nhờ cơ chế này mà lá khôi tía rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về dạ dày tá tràng, giúp làm giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị , kích thích tái tạo niêm mạc ở dạ dày, tá tràng nhanh chóng, giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu khoan khoái và giúp nhẹ bụng.

Để chữa viêm hang vị dạ dày, người ta thường dùng lá Khôi chế biến bằng cách sắc uống chữa đau dạ dày khá hiệu quả. Cách chữa viêm hang vị dạ dày của Hội Đông y một số nơi đã bổ sung thêm một số thành phần thảo dược khác, để tạo thành bài thuốc chữa viêm hang vị được hiệu quả hơn.

Bạn có thể thực hiện bài thuốc sau để chữa viêm hang vị dạ dày bằng cách kết hợp sử dụng lá Khôi (80g) + lá Bồ công anh (40g) + lá Khổ sâm (12g) sắc uống chữa đau dạ dày cũng rất tốt. Ngoài ra có thể gia thêm lá Cam thảo dây (20g) vào và sắc với 1,5 lít nước trong thời gian khoảng 20 phút, chắt lấy nước uống trong ngày khoảng 3 lần trước mỗi bữa ăn 30 phút (nên uống vào lúc đói).

Xem thêm tại đây .

Ngoài cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá khôi tía, các chuyên gia, các bác sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng dạng viên uống: Jenstomax có hiệu quả khá cao trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày rất hiệu quả.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp về cách chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả ở trên hi vọng các bạn sử dụng lá khôi tía một cách hiệu quả nhất

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>