Cách trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Hiện nay, phương  pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ có nhiều, tuy nhiên đâu là phương pháp hiệu quả nhất và an toàn cho bạn? Đó là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi khám phá một vài phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ phổ biến và hữu dụng dưới đây.

Trị thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông Y

Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ của lương y Như Tá như sau:

Nguyên liệu: Tam thất 3g, cam thảo 6g, cát căn 15g, quế chi, bạch thược, đương quy, xuyên khung, thương truật, mộc qua ( mỗi vị 9g),  táo 3 trái, sinh khương: 3 lát mỏng.

Với bài thuốc này bệnh nhân ngày uống 3 lần. Cho 4 chén nước, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi còn 1 chén, sau khí uống tiếp tục cho 3 bát nước nữa, nấu còn nửa chén, bát thứ 3 làm tương tự như bát thứ 2.

Bệnh nhân đau đầu vai gáy, gáy cứng, cổ đau ở cổ, cổ có giác như nhịp đập, vận động khó khăn, chân tay tê mỏi, sợ lạnh có thể sử dụng bài thuốc này.

triệu chứng thiếu máu não !

thoái hóa đốt sống cổ
thoái hóa đốt sống cổ

Trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Khi thực hiện phương pháp này, lương y sẽ tác động vào các huyệt vị ở đốt sống cổ để điều trị thoái hóa đốt sống cổ với:

Phong phủ, Phong trì, Thiên trụ, Lạc chẩm, Hậu khê, Tuyệt cốt, Nhu du.

Tả : Giáp tích, A thị huyệt, Co cơ gai sống đo ra 0.5 thốn.

Cứu : Phế du, Cao hoang du, Kiên tỉnh, Túc tam lý.

Gia giảm :

  1. Đầu khó cúi ngửa : – Tả : Kinh cốt, Bổ Ủy trung.

– Tả : Đại trữ, Phong môn.

  1. Đầu khó quay sang hai bên : Tả Kiên ngoại du, Hậu khê.
  2. Tê tay : – Tả Nguyên Lạc theo đường kinh đau.

– Tả : Hợp cốc, Dương khê, Khúc trì, Thiên vạc, Khuyết bồn, Trung phủ, Cực tuyền, Kiên tỉnh, Phụ phân, Phách hộ, Cao hoang du, Thần đường, Y hy, Kiên thống điểm.

  1. Tê bại tay khó nâng cao :

Tả : Thân trụ, Hiệp tích D3-D4, Cự khuyết du, Kiên ngung, Khúc trì, Hợp cốc, Thiên tông, Kiên liêu thấu Cực tuyền, Kiên thống điểm.

Trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Lấy lá rễ, thân cây lá nốt và ngải cứu, thân cây trinh nữ và cỏ xước rửa sạch, phơi tái và băm khỏ, sau đó đem sao vàng. Mỗi ngày dùng 150g pha như pha trà dể uống. Để có vị dễ uống bạn có thể cho thêm cam thảo, gừng tươi cho dễ uống.

Thời gian uống bài thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ phổ biển: 3 tháng

Hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ
Hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ

Trị bệnh thoái hóa đốt sống cố bằng Tây y

Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân được kê đơn dựa trên kết quả chụp X quang và một số xét nghiệm khác sau đó bệnh nhân mới được kê đơn theo tình trạng sức khỏe, có kèm bệnh lý khách hay không.

Thông thường thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ thường dùng các thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac…thuốc giảm đau để giảm đau nhanh, và thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm như Glucosamin sulphat; Chondroitine suphat, Acide Hyaluronic…

Dù điều trị theo phương pháp nào bệnh nhân cũng nên đến gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa xương khớp, không nên tự ý mua, dùng thuốc để đạt hiệu quả điều trị cao nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bệnh và thuốc trị đau nửa đầu cho cơ thể , viên uống sáng hồng eva cho chị em

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>