Cách làm yaourt 2015

Yaourt có rất nhiều tác dụng như làm đẹp, tẩy tế bào chết, hay giúp tiêu hóa tốt,…do nhiều lí do nên em viết bài này để các chị mẹ có thể tự làm yaoourt một các tiện lợi ngay tại nhà, với các bước đơn giản là các chị mẹ có thể làm ra sữa chưa vừa ngon dẽo vừa đặt ngon rồi nhé !

Bài này em có tham khảo thêm kiến thức trên internet và web trẻ thơ để hướng dẫn lại mọi người nhé, đầu tiền cần hai hộp sữa, mà một hộp thì giảm mỗi thứ một phần lại nhé

Bước đầu: các chị em khui hai hộp sữa đặc ra đồi đổ hết vào một cái thau con nhé

Bước hai: công thức nước nóng lạnh và sữa tươi là : 1-1-1. Khi cho sữa vào khay thì các chị cho hai lon nước nóng vào tiếp sau, cứ dùng lon đừng sữa chua mà đong nước, cứ khấy đều cho sữa chín,

cách làm yaourt bước 3: Sau khi khuấy đều sữa với nước nóng xong thì các chị em cho 1 lon nước lạnh vào + 1 bịch sữa tươi ( Ở đây em làm sữa dâu cho thơm, chứ chị em nào muốn béo thì làm sữa không đường nha! )

 

Cách làm yaourt ngay tại nhà

Bước 4:Các chị em khuấy đều hỗn hợp lên (nhớ khẩy nhẹ nhàng theo một chiều thôi nha chị em như vậy khấy được đều tay hơn)

Cách làm yaourt
Cách làm yaourt

Bước năm của cách làm Yaourt : Hỗn hợp xong rồi mình cho sữa chua vào thôi! Nếu các chị em làm 1 hộp sữa đặc thì coi phần hỗn hợp mình còn nóng không nếu nếu quá bỏng, hay nóng tay thì đợi chút cho nguội rồi hẵn cho sữa chua vào nhé! (Ở đây các chị em có thể mua sữa chua không đường làm ngon hơn nha! Cứ ra sieu thị mà mua!)
Bước 6 của cách làm Yaourt : Các chị em dùng 1 cái thau to hơn cái thau mình đựng hỗn hợp! dự trù sẵn một lượng nước ấm (em không có đo độ chỉ lấy tay vào thử thấy vừa ấm tay là được). Mà các chị em nè. Theo qua những lần em đã làm em thấy hỗn hợp mình để chung trong 1 thau ủ xong rồi cho vào hũ hay túm túi thì ngon hơn!
Bước cuối cùng các chị em chỉ cần đậy nắp lại và ủ! Nếu làm buổi sáng thì ủ đến chiều các chị em cho vào hũ là được, nếu làm ban đêm thì sớm mai cho vào hũ! trước khi cho vào các chị em nhớ khuấy đếu!
Sau khi các chị em cho vào hũ xong để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ sau đó cho xuống ngăn đong yaourt sẽ ngon hơn nha!
Sau khi ủ thì Yaourt sẽ đặc và ngon hơn, khi ấy các chị có thể thưởng thức cùng gia đình rồi đấy

Em xin nhắc lại đây là kiến thức của em, em đã làm sữa chua nhưng nhiều lí do nên em có tham khao nguồn tài liệu trên internet, nếu giống bác nào thì thong cảm hộ em nhé !

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>