Bệnh viêm khớp triệu chứng như thế nào?

Bệnh viêm khớp thường thấy ở tuổi trung niên, tuy nhiên đây không phải là lý do để những người trẻ và người chưa mắc bệnh có thể chủ quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về triệu chứng của bệnh để nhận biết bệnh sớm hơn giúp việc điều trị rút ngắn thời gian và chi phí điều trị.

Bệnh viêm khớp là gì và triệu chứng như thế nào ?

Bệnh viêm khớp là một dạng rối loạn tại khớp được đặc trưng bởi hiện tượng viêm, tình trạng viêm khớp chính là khớp đã bị viêm tại một hay nhiều khớp. Bệnh thường có biểu hiện đau khớp khiến người bệnh hạn chế vận động và sinh hoạt vì cảm giác đau đớn kéo dài và tăng về mức độ.

Triệu chứng của bệnh viêm khớp

Thông thường những bệnh nhân bị bệnh xương khớp sẽ có những biểu hiện bệnh dưới đây. Có bệnh nhân có nhiều nhưng cũng có bệnh nhân chỉ có 1-2 biểu hiện, chính vì thế bạn không nên chủ quan, nếu có vài dấu hiệu nên được thăm khám ngay.

– Cứng khớp: Cứng khớp là một trong những biểu hiện điển hình của Bệnh viêm khớp mãn tính, thông thường bệnh nhân mắc bệnh này sẽ có dấu hiệu khớp bị đơ cứng khi ngủ dậy và hiện tượng này thường kéo dài sau 30 phút, sau đó bệnh nhân có thể vận động như bình thường.

Bệnh viêm khớp là gì và triệu chứng như thế nào ?
Bệnh viêm khớp là gì và triệu chứng như thế nào ?

– Đau khớp: Đây là cảm giác đầu tiên và rõ ràng nhất, thấy ở mọi bệnh nhân bị Bệnh viêm khớp. Ban đầu có thể đau khi vận động, sau đó khi bệnh tiến triển sẽ làm các cơn đau xuất hiện ngay cả khi không vận động, tăng cả về thời gian và mức độ đau.

– Sưng khớp: Sưng khớp là hiện tượng xương vùng khớp mọc gai, chính bởi vậy khớp bị sưng phù, nhìn khá rõ bằng mắt thường.

– Khớp có tiếng động khi di chuyển: Ở người viêm khớp, các lớp sụn bị bào mòn, khiến 2 xương đối xứng cọ sát, tạo ma sát lớn, vì thế khi bạn di chuyển hoặc cử động khớp có tiếng kêu lạo xạo.

– Cơ bắp xung quanh khớp yếu về chức năng: Không chỉ các khớp xương, vùng da và cơ quanh khớp này cũng sẽ bị ảnh hưởng làm yếu dần.

– Đây nhức, khó cử động ở vùng khớp viêm: Dù bị viêm ở bất cứ khu vực khớp nào thì bệnh nhân đều cảm thấy đau nhức, khó cử động.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản của Bệnh viêm khớp, chính vì vậy nếu chú ý hơn một chút bạn sẽ dễ dàng nhận thấy. Việc nhận biết sớm, bệnh viêm khớp sẽ giúp bạn điều trị thuận lợi hơn.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>