bệnh viêm đa khớp dạng thấp với sức khoẻ

bị viêm đa khớp dạng thấp (VĐKDT) là một bệnh tự miễn dịch do nó có thể tự sản xuất ra một loại kháng thể có tác dụng là chống lại cạc chất tạo ra đầu khớp cuả chính mình. Nhiều nghiên cứu cho thấy VDKDT có tính chất di truyền.

vì bịnh nhân VĐKDT thường không có biểu hiện đặc bặt ở giai đoạn đầu thành ra khi khám bịnh bác sĩ khó chuẩn mực đoán chính xác về phương diện lâm sàng của bịnh vì cầm cố thường kê đơn tặng bệnh nhân thuốc giảm đau tạm thời

các thứ thuốc này thì có rất nhiều chủng loại được bày bán trên ả trường. Có người đang được dùng loại thuốc kháng viêm có nhân steroid thường được gọi là cạc corticoid nên các triệu chứng sưng tấy, đau nhức giảm phai rất nhanh và thường ngộ nhận là đã khỏi bịnh.

Những loại thuốc này chỉ tạm thời làm giảm đau nhưng dễ bị tái phát lại, các cơn đau khớp sẽ có tần suất mau hơn và kéo dài hơn, cạc tổn thương ở đầu khớp cũng sẽ bảo hiện ngày càng rõ rệt hơn.

lúc này khi bệnh nhân đến khám bịnh sẽ được cạc bác sĩ biếu chụp X. quang khớp và sẽ thấy cạc dấu hiệu mòn vẹt cạc sụn khớp, tổn thương cạc bao hoạt dịch là nơi chứa dịch khớp để làm nhiệm vụ bôi trơn khớp. Khi đã có các dấu hiệu tổn thương khớp thì vận động sẽ rất đau và bị hạn chế dần, chót cùng dẫn đến tình trạng cứng khớp. Họ sẽ trở thành người tàn phế.

cạc biện pháp điều trị nhằm tránh hoặc hạn chế thoái hóa khớp vẫn thường được dùng là tiêm cạc chất corticoid và ổ khớp cũng chỉ là các biện pháp tình cầm cố chớ chả áp điệu quyết được triệt để.

Gần đây, nhờ vào cạc tiến cỗ về lĩnh vực di truyền học, các nhà khoa học đã phát minh ra một phương cách điều trị mới được gọi là niềm hy vọng tặng những bệnh nhân mắc căn bệnh bất trị này. Họ đã lấy các tế bào tủy xương của chính bịnh nhân đem nuôi cấy vào các môi trường đặc biệt có chật đủ các chồng dinh dưỡng cần sầu để biếu chúng sinh sôi nảy nở thành một quần thể cạc tế bào rồi đem tiêm vào khớp của những bịnh nhân bị tàn phế vì dính khớp.

Kết quả đem lại thật bất thần, những bệnh nhân mà trước đây chỉ có thể di chuyển trên những chiếc xe đẩy thì nay đã có thể tự mình đi lại được, thậm chấy có người đã phăng bộ được đến 2 km. cạc buồng thí nghiệm hiện phứa cũng đã có dịch vụ xét nghiệm máu biếu những người được gọi là có nguy cơ bị bệnh VĐKDT nếu như họ có ba hoặc mẹ hay anh chị em có mắc căn bệnh này. Và nếu như có kết quả xét nghiệm là dương tính thì có thể dùng liệu pháp gen để cản ngừa căn bịnh trước khi nó xảy ra.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>