Bệnh đau nửa đầu sau gáy

Bệnh đau nửa đầu sau gáy là một căn bệnh đã đang dần xuất hiện một cách nhanh chóng trong cuộc sống của con người hiện này. Ngày nay con người tiếp xúc với máy tính ngày càng nhiều công thêm việc căng thẳng trong công việc, stress…. Bệnh đau nửa đầu sau gáy là căn bệnh  dẫn đến việc đau vai gáy và chính triệu chứng của bệnh đau vai gáy dẫn đến triệu chứng đau nửa đầu.

Bệnh đau nửa đầu xảy ra cơ bản nguyên nhân là máu lên não chậm dẫn đến tính trạng thiếu oxy lên não và gây ra những cơn đau đầu hay làm giãm nở, viêm tấy mạch máu não và gây ra chứng đau đầu sau gáy.

Bệnh có bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu bên trái hoặc bên phải theo từng cơn, gặp nhiều ở tuổi thanh thiếu niên và trung niêm, ở nữ gặp nhiều hơn nam và đa số có yếu tố gia đình tác động. Đau nửa đầu điển hình thường chỉ ảnh hưởng một bên đầu, nhức và kéo dài từ 4 đến 72 giờ đồng hồ với những triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, sợ ánh sáng (nhạy cảm với ánh sáng hơn),sợ âm thanh (nhạy cảm với âm thanh hơn). Khoảng một phần ba người bị chứng đau nửa đầu cảm nhận được hình ảnh, mùi vị, hoặc một cảm nhận giác quan nào đó không bình thường báo hiệu cơn đau nửa đầu sắp diễn ra.

Tùy từng cơ địa mà mức độ cũng như thời gian đau của mỗi người khác nhau, nhưng tựu trung, bệnh đau nửa đầu có các triệu chứng rất điển hình: đau mạnh ở một hay cả hai bên đầu, cứng cơ cổ, nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng, buồn nôn và nôn, mệt mỏi và dễ cáu kỉnh, tăng số lần đi tiểu và tiêu chảy. Một số trường hợp đau nặng còn bị ảo giác như thấy các đường zic-zăc và ánh sáng loá. Đó là các cảm giác không bao giờ có thể quên đối với những người từng bị cơn đau nửa đầu hành hạ.

Những người thường dễ mắc bệnh đau đầu sau gáy thường là phụ nữ, những nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc lâu bên máy tính, những công việc có áp lực cao hay những người già thường xuyên bị mất ngủ….

Phương pháp chữa chứng bệnh đau đầu sau gáy này thì người bệnh chỉ dừng lại ở việc điều trị cơn đau bằng các thuốc giảm đau.

Ngoài ra để chữa bệnh đau đầu sau gáy thì người bệnh cần nên áp dụng những một lối sống khoa học, điều độ như chế độ tập thể dục thường xuyên hay thực đơn ăn uống đủ chất với những thực phẩm nhẹ là điều cần thiết.  Và cần hạn chế nhưng món ăn có nhiều mỡ hay đồ uống có nhiều ga và cồn. Công với việc hàng ngày ngủ đủ giấc thì sẽ khiến cuộc sống của bạn thoải mái, khỏe mạnh tràn đầy sức sống mỗi ngày hơn và người bệnh cũng sẽ giảm nhanh những chứng bệnh đau nửa đầu hiệu quả.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>