Bệnh đau lưng có nguy hiểm không?

Bệnh đau lưng có nguy hiểm không? Ngày nay, không chỉ người già mà ngay cả những người trẻ đang gặp phải một căn bệnh mà rất nhiều người bị đó là căn bệnh đau lưng. Đây là một căn bệnh do vùng hệ thống cơ bị cứng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm gây ra và bệnh đau lưng này khiến người bị bệnh thường xuyên bị những cơn đau nhói hoặc đau âm ỉ hành hạ, gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và nặng có thể dẫn tới bại liệt.

Bệnh đau lưng, nguyên nhân và có nguy hiểm không?
Bệnh đau lưng, nguyên nhân và có nguy hiểm không?

Bệnh đau lưng, nguyên nhân và có nguy hiểm không?

Bệnh đau lưng tuy là căn bệnh không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng là một chứng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt cuộc sống hàng ngày của người bị bệnh. Triệu chứng bệnh đau lưng với biểu hiện ban đầu là đau âm ỉ vùng thắt lưng, dần dần bệnh nặng hơn và cơn đau kéo dài hơn, đột xuất hơn và lâu ngày bệnh sẽ chuyển sáng giai đoạn mãn tính và gây tê yếu các chi và người bị bệnh đau lưng sẽ không còn khả năng di chuyển nhất là không thể đứng thẳng.

Bệnh đau lưng xuất hiện do nhiều yếu tố tác động có thể do yếu tố bên ngoài và yếu tố bên trong gây ra.

Nguyên nhân bên ngoài:  Có thể do môi trường sống ẩm thấp, thời tiết thay đổi, do tính chất công việc hay phải mang vác vật nặng, ngồi sai tư thế, lười vận động, vận động quá sức.

Nguyên nhân bên trong: Do di truyền, do mắc bệnh lý về xương khớp,cột sống như viêm khớp, u khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống lưng, đau dây thần kinh tọa, mắc bệnh sỏi thận, tiểu đường,…hoặc do chế độ ăn uống thiếu chất cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng.

 

Đau lưng có thể dẫn đến các chứng đau đầu, hoa mắt, làm suy nhược cơ thể

 

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng nhưng biểu hiện ra ngoài là khác nhau và cách điều trị bệnh đau lưng để làm giảm tình trạng những cơn đau và giúp phục hồi lại chức năng xương khớp và ngăn bệnh tái phát còn phụ thuộc vào việc xác định nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng. Vì vậy, nếu gặp phải những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh đau lưng hãy đi khám ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa để có thể xác định rõ tình trạng bệnh, nguyên nhân gây ra bệnh và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp để kết quả diễn ra tốt với kết quả nhanh.

Ngoài ra, để bệnh không gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi bệnh nặng người bị chứng đau lưng cần xây dựng một thói quen sinh hoạt lành mạnh, môi trường sống trong lành, thoáng mát, nên cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý đảm bảo đủ canxi, vitamin D cùng các khoáng chất cần thiết hàng ngày cho cơ thể, duy trì cân nặng hợp lý, đi đứng thẳng và tránh mang vác vật nặng.

Việc phát hiện sớm và điều trị sớm bệnh đau lưng sẽ giúp chúng ta giảm tối thiểu các biến chứng của bệnh để sức khỏe tốt, và tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy ý nghĩa bên gia đình, bạn bè và người thân.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>