bệnh bao tử là dạ dày một căn bệnh phổ biến trong xã hội công nghiệp

Đau bao tử là một căn bịnh phổ biến trong xã hội công nghiệp bởi vì thói quen đớp uống vội vàng, thức khuya dậy sớm. Trị đau bao tử kì thuốc tây chả hiệu quả phẳng các bài thuốc dân gian. Sau đây san sớt cạc cách trị đau bao tử lẹ nhất vì chưng tía ông lưu truyền lại cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm cạc bài viết khác thuộc chủ đề: bịnh đau bụng dày hoặc chủ đề: đau dạ dày thành thử xực gì

Một nguyên tắc trong điều trị đau bao tử là ức chế những nguyên nhân gây bệnh là điều quan trọng nhất. Trong dân gian có nhiều cách trị đau bao tử mau nhất, chả cần dùng thuốc Tây

1. Thay đổi chế khoảng tọng

Nguyên nhân chính dẫn đến cạc bịnh lý về dạ dày là do thói quen tọng uống chẳng khoa học: vứt xực sáng, xực chớ đúng bữa, lạm dụng đồ chén mau, xơi nhiều thức xơi cay nóng như: tiêu, tỏi, ớt…Chính vì chưng cố gắng, cách trị đau bao tử nhanh nhất, bạn hãy thay đổi chế khoảng đớp uống. Tùy thuộc vào từng độ tuổi và mức chừng của bịnh mà điều chỉnh tặng phù hợp.

– Đối với người già: không cho nên xực thức tọng chứa nhiều dầu mỡ, cạc loại thức hốc chiên xào và các loại thức hốc khó tiêu…bên mé đó cho nên xực thức ăn được nấu chín, mềm, dễ tiêu hóa.

– Đối với người trẻ hoặc là dân văn buồng: thành thử ăn uống đúng bữa, từ bỏ thói quen xực vặt và tọng cạc đồ hốc cay – nóng.

2. Tránh xa cạc chồng kích thích và cạc thói quen xấu

Bạn có biết, các thói quen xấu là nguyên nhân của bịnh đau bao tử. Nếu bạn làm việc quá khuya, luôn căng thẳng, stress cũng dẫn đến đau dạ dày. Ngoài ra, lạm dụng thuốc giảm đau sẽ hình hưởng đến bao tử bởi vì thuốc giảm đau kìm hãm sự sản xuất của niêm mạc bụng dày.

cạc chồng kích thích như: thuốc lá, cà phê, đặc biệ là rượu bia là “kẻ thù” của đau bao tử. do vậy, cách trị đau bao tử chóng nhất bạn cho nên hạn chế và từ vứt các thói quen xấu.

3. Sử dụng các loại thuốc dân gian

Cách trị đau bao tử nhanh nhất được nhiều người sử dụng là sử dụng các bài thuốc dân gian vừa an toàn lại hiệu quả.

– Nghệ đen – mật ong: Tử lâu, Đông y sử dụng nghệ đen và mật ong như hai vị thuốc quý đặc trị bệnh đau bao tử. cả nghệ đen và mật ong đều có tính sát khuẩn cao, tính siêu nóng, biểu vệ niêm mạc lòng dày, kích thích tiêu hóa…Sử dụng hỗn hợp nghệ đen và mật ong hàng ngày sẽ có tác dụng tốt, đặc biệt các bịnh: viêm loét lòng dày, trào ngược dạ dày….

– cải bắp: Trong cải bắp có nhiều chồng dinh dưỡng cần thèm biếu thân thể, biểu vệ niêm mạc dạ dày do có vitamin u. Ngoài ra, bắp cải chứa chấp nhiều chồng xơ tốt tặng hệ tiêu hóa.

– Chuối hột: Theo đông y, chuối hột có vị chát, tính nóng – cách trị đau bao tử chóng nhất từ y học cổ truyền. Bài thuốc từ chuối hột rất đơn giản: Dùng chuối hột, cân lúc mỏng, phơi khô trong tróc râm sau đó nghiền thành bột uống.

 

Những bài thuốc sửa đau dạ dày theo kinh nghiệm dân gian

Có những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian sửa bịnh đau dạ dày rất hữu hiệu, có cơ sở khoa học (qua phần kiểm chứng của dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên bừa bãi học y dược TPHCM), xin được giới thiệu giới thiệu cùng độc giả.

1. Nhiều người tặng rằng nghệ đen (tán thành bột) trộn với mật ong sửa bệnh viêm loét dạ dày hay hơn hết nghệ vàng, vậy giữa nghệ đen và nghệ vàng sửa dạ dày thật sự cái nào đúng hơn?

– Nghệ vàng có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm cỡ acid của dịch vị, nghệ vàng đang có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét thành ra dân gian hay dùng chung với mật ong để sửa loét bụng dày vì thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày.

– Nghệ đen có tác dụng phá ứ tiêu tích mạnh thành ra không được dùng biếu phụ nữ có mang, dùng nghệ đen sửa ẵm kinh, kinh nguyệt chẳng đều, đau dạ kinh, xơi uống khó tiêu, đầy dạ, nôn mửa.

2. Cây nha đam (lô hội); nhựa của nó có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, dùng chữa chứng táo bón, nó đang giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không tiết ra nhiều gây viêm loét dạ dày. Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống.

3. Nước ép cải bắp sửa đau dạ dày: mỗi ngày uống 1/2 li nước bắp cải bắt vào mỗi sáng sớm và trước khi bay ngủ, bệnh sẽ giảm rõ rệt vì trong cải bắp có chứa vitamin bầm (ulcer) có tác dụng chống loét lòng dày.

4. Dùng quả chuối sứ xanh, không cần chuối hột, phơi khô ở nhiệt chừng thấp rồi đem tán thành bột, dùng chuối chín chấm vào bột rồi đớp hoặc pha nước uống, chuối có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của màng nhày lót đằng trong bụng dày làm biếu màng nhày dày lên và lành cạc vết loét. Mỗi ngày tặng vào khẩu phần chén một ít bột chuối sẽ tránh viêm loét dạ dày.

5. Bao tử heo sửa tiêu chảy kiết lỵ cam tích. sửa người thận hư di tinh, người yếu bụng dày dẫn đến tiêu lỏng thì hầm chung hạt sen đớp (cỡ 10g).

6. Bao tử nhím (chả cần phải đang thức xực đằng trong) dùng chữa hẹp hơi sình bụng chén chớ tiêu.

7. Dùng chè dây chữa các bệnh liên can tới dạ dày: chè dây có chứa một hoạt chồng là flavonoid có có tác dụng chống viêm thành thử chè dây có tác dụng giảm viêm niêm mạc lòng dày, một tác dụng nữa của chè dây với bịnh nhân viêm loét lòng dày – hành tá tràng là làm sạch Helicobarter Pylori, đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày và gây ra bịnh này. Chế phẩm Ampelop của Traphaco có tác dụng diệt HP này.

8. Lá chiêm bao giã nhuyễn lấy nước chủ yếu uống sửa bịnh dạ dày? Dân gian hay dùng lá nằm mộng làm thuốc sửa lỵ nhờ tinh dầu có tác dụng kháng sinh đường ruột. Họ còn lấy lá mê phơi khô tán mịn nhồi chung bột gạo gói bánh hốc cho bửa dạ dày và giúp tiêu hóa dễ dàng. Uống nước cốt tử thì sẽ gây kích ứng thêm chẳng có lợi.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>